Placeholder image     Placeholder image     Placeholder image



    ที่มาของขนมแม่ยิ่ง

    "คุ้กกี้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์" เราเป็นคุ้กกี้สัญชาติไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุ้กกี้สิงคโปร์ ต่อยอดด้วยการประยุกต์ ดัดแปลง ผสมผสาน จนทำให้คุ้กกี้ของนอกกลายมาเป็นคุ้กกี้สัญชาติไทยที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็น อย่างดีกับเอกลักษณ์ของเราที่เป็นคุ้กกี้ลูกเล็กๆรูปหัวใจ ขนาดพอดีคำมีเมล็ดมะม่วงหิมพานต์วางบนหน้า รสชาติอร่อย หอม นุ่ม กลมกล่อม ในชื่อ "ขนมแม่ยิ่ง" “ขนมแม่ยิ่ง” นั้นเริ่มจาก คุณแม่ เนตรศจี อิทธิวัฒนะ (ยิ่ง) ได้มีโอกาสชิม คุ้กกี้สิงคโปร์ แล้วรู้สึกอร่อย จึงคิดที่จะนำมาทำรับประทานเอง โดยประยุกต์ให้เป็นขนมไทยๆ ใช้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์สูตรภูมิปัญญาไทย ดัดแปลงใหม่ โดยไม่มีส่วนผสมของเนย และสารกันเสีย เหมือนคุ้กกี้สิงคโปร์ทั่วไป ทำให้มีรสชาติ หอม…นุ่ม…กลมกล่อม มีเอกลักษณ์ เมื่อนำไปให้คนที่รู้จัก ผู้ที่ตนรักใคร่ชิมแล้ว ปรากฏว่าหลายคนติดใจ เลยจัดตั้งบริษัทฯ จัดจำหน่าย “คุ้กกี้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์” เป็นธุรกิจครอบครัวมากว่า 20 ปีแล้ว ปัจจุบันทายาท คือ คุณฉันทนา ลิขิตธรรมวงศ์ ด้วยความรักในอุดมการณ์ของคุณแม่ จึงสานต่อกิจการ และได้พัฒนารสชาติ โดยเพิ่มเติมรสช็อคโกแลต, งาดำ จนประสบความสำเร็จ จากการออกบู๊ท ได้รับการติดต่อสั่งซื้อสินค้าจากร้านอาหาร, ร้านกาแฟ และได้รับความไว้วางใจให้วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ นอกจากนี้ในอนาคต คุณฉันทนา ยังวางแผนขยายตลาด คุ้กกี้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากรสชาติของคุ้กกี้เมล็ดมะม่วง เมื่อได้รับประทานกับเครื่องดื่มชา, กาแฟ แล้วจะเป็นการเสริมสร้างอรรถรสเพิ่มยิ่งขึ้นด้วย













Copyright © 2019 All rights reserved Chiang Mai Rajabhat University by Arak Ittiwatana code 59143444